Quá khứ 'trăng hoa' của nam bác sĩ giết vợ rồi phi tang xác

15:32, Thứ Ba, 11/09/2018 (GMT+7)

Mặc dù người vợ đầu của Hải là một nữ hiệu trưởng trường tiểu học và có với nhau 2 người con, nhưng nam bác sĩ này vẫn quan hệ tình ái với nhiều phụ nữ khác...
 

Căn nhà nơi xảy ra vụ án
Căn nhà nơi xảy ra vụ án

Công an tỉnh Cao Bằng đã thông tin chính thức kết quả điều tra ban đầu vụ án Triệu Văn Hải (42 tuổi, tổ 13, phường Sông Hiến, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, bác sĩ chuyên khoa 1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng) sát hại vợ là chị Đặng Thị Hiếu (30 tuổi, cán bộ Sở Nông nghiệp tỉnh Cao Bằng).

Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, ngày 30/8, hai vợ chồng Hải xảy ra cãi nhau, Hải đấm, đá vợ rồi dùng tay bóp cổ vợ tử vong.

Gây án xong, Hải ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung thú nhận lý do giết vợ. Sau khi uống rượu, Hải ngủ thiếp tới 24h cùng ngày thì tỉnh dậy. Thấy người vợ nhiều máu, Hải kéo vào nhà tắm rửa rồi cho xác vợ vào bao tải.

Để che giấu hành vi phạm tội, Hải dùng xe máy chở xác vợ ra cầu Gia Cung định ném xuống sông Bằng Giang phi tang rồi tự tử theo. “Tuy nhiên, thấy điện sáng, sợ mọi người phát hiện Hải đã đêm thi thể nạn nhân ra cầu Sông Mãng vứt xuống sông ngay giữa dòng.

Về nhân thân Triệu Văn Hải, Đại tá Nông Minh Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, nam bác sĩ là người dân tộc thiểu số ở huyện Nguyên Bình (tỉnh Cao Bằng) và được đi học bác sĩ theo dạng cử tuyển.

 

Sau khi ra trường, Hải về công tác ở huyện Nguyên Bình. Người vợ đầu của Hải là một nữ hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn huyện Nguyên Bình và có với nhau 2 người con.

 Hải và chị Hiếu. (Ảnh: FBNV).
Hải và chị Hiếu. (Ảnh: FBNV).

Dù được ăn học và hành nghề cứu người nhưng Hải lại có tính vũ phu. Quá trình chung sống, Hải thường xuyên đánh đập, bóp cổ người vợ giáo viên.

“Đối tượng chuyên bóp cổ vợ. Năm 2018, do không chịu được tính vũ phu của chồng nên người vợ đầu đã ly hôn với Hải”, đại tá Nông Minh Đức thông tin.

Cũng theo Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng thông tin, trong thời gian trước và sau khi ly hôn người vợ đầu, Hải có quan hệ tình ái với nhiều phụ nữ. Sau đó, Hải làm quen và có tình cảm với chị Hiếu, một cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng.

Sau khi kết hôn vào tháng 4/2018, Hải và chị Hiếu chung sống ở ngôi nhà thuộc tổ 13, phường Sông Hiến. Tuy nhiên, với bản tính vũ phu, Hải tiếp tục đánh đập chị vợ nhiều lần.

“Rằm tháng 7 Âm lịch vừa qua, chị Hiếu nói với mẹ đẻ sẽ ly hôn Hải vì bị chồng bóp cổ. Chị Hiếu còn cho mẹ đẻ xem ảnh chụp vết bầm tím trên cổ do bị Hải bóp cổ. Tuy nhiên, chưa kịp bỏ thì bị Hải bóp cổ chết”, đại tá Nông Minh Đức nói.

Đại tá Nông Minh Đức cho biết, sau khi bị bắt đưa về cơ quan điều tra lấy lời khai, Hải trả lời lưu loát các câu hỏi và được đánh giá là khéo mồm.

Hiện, cơ quan công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Theo VnMedia

 

.
.