'Yêu râu xanh' sa lưới sau gần 20 năm lẩn trốn

09:31, Thứ Sáu, 09/03/2018 (GMT+7)

Sau khi hiếp dâm một bé gái, Nguyễn Văn Hải lẩn trốn 20 năm, tuy nhiên, đối tượng đã bị cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ khi đang làm việc trên tàu du lịch QN-660x...

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Công an tỉnh Hải Dương bắt đối tượng Nguyễn Văn Hải (SN 1981, trú tại xã Nhân Huệ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) theo Quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương về hành vi “Hiếp dâm”.

Đối tượng Nguyễn Văn Hải bị bắt khi đang lẩn trốn trên tàu biển
Đối tượng Nguyễn Văn Hải bị bắt khi đang lẩn trốn trên tàu biển

Trước đó, khoảng đầu năm 1999, Hải đã có hành vi “Hiếp dâm” một bé gái tên L (SN 1995, cùng trú tại xã Nhân Huệ, thị xã Chí Linh), sau khi phạm tội Hải đã bỏ trốn.

Trong thời gian lẩn trốn, Hải sử dụng giấy Chứng minh nhân dân của một người bạn tên Phạm Văn Thương để làm giấy tờ tùy thân.

Đến năm 2011, lợi dụng sơ hở của cơ quan chức năng trong quản lý thủ tục giấy tờ, Hải đã làm hộ chiếu và trốn sang Nga.

Đầu năm 2015, Hải về nước và chung sống như vợ chồng với chị Vũ Thị T (SN 1977, trú tại xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương), tuy nhiên do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, Hải đã đến thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh để làm thợ máy cho các tàu đi biển.

Qua các nguồn tin thu thập được, tổ công tác gồm các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương lên kế hoạch cụ thể để xác minh về các mối quan hệ của Hải.

Tuy nhiên, do Hải thường lẩn trốn trên các tàu đi biển nên việc tìm kiếm thông tin gặp rất nhiều khó khăn. Các trinh sát đã tiến hành gặp gỡ những người đi biển lâu năm cũng như nhiều ngày lênh đênh trên biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng để dò tìm tin tức về Hải.

Sau một thời gian dài xác minh, đến 15h ngày 7/3, tổ công tác đã bắt giữ được Nguyễn Văn Hải khi đang làm việc trên tàu du lịch QN-660x, kết thúc quá trình lẩn trốn gần 20 năm của đối tượng.

Theo VnMedia

.