Vì sao bà Liễu được theo sát?

Vụ đám cưới ‘siêu sang’ ở Hà Tĩnh: Vì sao bà Liễu được theo sát?

Xuất bản: 08:56, Thứ Năm, 08/03/2012
.
.

Người dân xã và chính quyền xã Sơn Tây đều thấy rằng bà Nguyễn Thị Liễu, nữ đại gia tổ chức đám cưới "siêu sang" cho con trai rất giàu. Nhưng bà buôn gì mà giàu có như vậy thì đến nay vẫn là một ẩn số ngay với chính quyền sở tại.

>> Nữ đại gia nằm trong diện bị theo dõi?
>> Cuộc sống vợ chồng của đại gia Liễu
>> Sự thật về đám cưới ‘triệu đô’ ở Hà Tĩnh

Theo nguồn tin từ những người thân quen với nữ đại gia này, bà Nguyễn Thị Liễu là con thứ 2 trong gia đình có 6 người con. Gia đình của bà Liễu là Việt kiều tại Thái Lan hồi hương. Bà Liễu cũng được sinh ra tại Thái Lan rồi mới được đưa về nước. Trước đây, gia cảnh của gia đình bà Liễu cũng bình thường, không có gì là khá giả.

Sau khi lấy người chồng đầu tiên, bà Liễu sinh được hai người con. Người con đầu là Nguyễn Huy Hoàng (SN 1987, chú rể trong siêu đám cưới vừa qua). Người con thứ 2 là Nguyễn Thị Thanh Nhi (SN 1992). Vào thời kì mới lấy chồng, bà Liễu buôn bán "động vật sống" và mở cửa hàng tạp hóa nên cuộc sống cũng thuộc hàng khá giả tại địa phương.

Hàng xóm bà Liễu cho biết thêm, trước đây bà thường xuyên buôn bán "động vật sống" và gỗ. Thậm chí, một số người còn cho biết, thời kì đó, ngoài hàng "động vật sống", bà Liễu còn buôn bán một số mặt hàng cao cấp như ngà voi … Tuy nhiên vào khoảng năm 1993, do dính vào lô đề nên gia đình bà Liễu bị vỡ nợ. Người chồng đầu tiên của bà Liễu là ông Nguyễn Hữu Dũng chìm vào nghiện ngập, gia đình từ đó mà tan rã. Cũng từ đây, bà Liễu đi tha phương buôn bán ở khắp nơi, không ai rõ bà buôn bán gì?

Bà Nguyễn Thị Liễu và con trai Nguyễn Huy Hoàng
Bà Nguyễn Thị Liễu và con trai Nguyễn Huy Hoàng

Hỏi về sự giàu có của bà Liễu, hàng xóm bà Liễu đều cho biết, bà bắt đầu có tiếng và phất lên khoảng 10 năm trở lại đây. Đặc biệt nổi lên khoảng 2 đến 3 năm nay. Tuy nhiên hỏi vì sao bà Liễu lại nhanh giàu như vậy thì họ chỉ biết là do bà buôn bán. Còn buôn bán cái gì thì chịu.

“Chị ấy giàu lên trông thấy khoảng 2 đến 3 năm trở lại đây. Chị ấy giàu lên nhờ tài buôn bán. Còn buôn bán cái gì, tôi không biết”, một hàng xóm bà Liễu nói.

Một số người lại cho biết, bà Liễu giàu lên là nhờ thời gian cách đó một vài năm, bà buôn bán bất động sản và trúng mánh tại Hà Nội. Toàn bộ đất bà mua với giá thấp đến thời kì đất đai sốt giá, bà đã bán hết nên thu lợi được khoản tiền khổng lồ. Tuy nhiên cũng không ai chứng minh được điều đó.

Trả lời phỏng vấn báo chí, bà Liễu cũng thừa nhận: “Ở trong nước, tôi đầu tư ít. Mấy năm trước, tôi có đầu tư bất động sản ở Hà Nội. Lúc cơn sốt đang lên cao thì tôi đã bán được hết. Hiện tôi chủ yếu làm ăn tại Lào, Thái, chủ yếu làm bất động sản và nhà hàng Việt tại đó”.

Để làm rõ sự giàu lên bất thường của nữ đại gia phố núi này chúng tôi đã tìm đến chính quyền xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh - nơi bà Liễu đang thường trú để tìm hiểu thêm. Tuy nhiên, ngay cả chính quyền địa phương cũng chỉ biết một ít về quá khứ của bà Liễu. Còn bà giàu như thế nào thì chính quyền cũng chỉ biết là do buôn bán chứ buôn bán cái gì thì cán bộ địa phương cũng không biết được.

Gia đình chị ấy luôn đóng góp đầy đủ những gì địa phương yêu cầu. Và là người luôn đi đầu trong khoản đóng góp cho địa phương. Gia đình chị ấy cũng không có ai vi phạm pháp luật gì cả. Còn chị ấy giàu là do buôn bán gì đó. Vì thời gian chị ấy ít ở nhà nên chính quyền cũng không biết rõ chị ấy buôn bán gì mà giàu như vậy cả. Chỉ có thỉnh thoảng chị ấy mới lên xin giấy tờ, thay đổi hộ chiếu để đi nước ngoài thôi”, một vị lãnh đạo xã Sơn Tây cho biết.

Sự giàu có lên bất thường của bà Liễu và những mối quan hệ, thành phần gia đình có nhiều phức tạp nên theo một vị lãnh đạo xã Sơn Tây (Hương Sơn, Hà Tĩnh), bà Liễu đang được công an huyện quan tâm, theo sát.

Như vậy cho đến nay, việc bà Liễu làm gì, buôn bán mặt hàng gì mà trở nên giàu có bất thường như vậy vẫn là một dấu hỏi lớn. Không chỉ với người dân mà ngay cả chính quyền sở tại, thông tin về nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu cũng đang trở thành một ẩn số cần được giải đáp.

Như tin đã đưa, ngày 29/2/2012, bà Nguyễn Thị Liễu đã tổ chức đám cưới “khủng”cho con trai tại Hương Sơn, Hà Tĩnh. Đám cưới này gây chú ý không bởi số tiền chi tiêu chóng mặt mà còn có cả sự góp mặt của các ngôi sao giải trí hàng đầu showbiz Việt và hải ngoại như: Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung, Mạnh Quỳnh, Quang Lê, MC Lê Anh… Ước tổng chi phí cho tiệc cưới không dưới 50 tỷ đồng.

4665

Theo Xuân Hòa
GDVN

.
.
Tin mới nhất
Người mẹ thừa nhận giết chết 6 đứa con mới sinh
Bí ẩn Kim Jong-un biến mất đã có lời giải
Cô gái Hà Nội 'mây mưa' miễn phí với người có lòng nhân ái?
Kể lại lúc băng cướp đi ô tô xông vào tiệm vàng
Rộ cáo buộc 'quân đội Mỹ tạo ra Ebola' trên mạng xã hội
Bão Sinlaku hướng thẳng Bình Định – Khánh Hòa
'Tờ rơi cảnh báo cướp giật là việc bình thường!'
Tên lửa nổ khi vừa phóng tại sân bay vũ trụ NASA
Thái Lan huỷ 112 chuyến bay vì thả đèn trời
Gia cảnh bi đát của tài xế gây tai nạn thảm khốc cho thai phụ
.
.