Bi kịch và góc khuất về thân phận gái làng chơi chuẩn bị lên sóng giờ vàng phim Việt

06:57, Thứ Ba, 05/06/2018 (GMT+7)

Xoáy sâu vào góc khuất của những thân phận gái làng chơi đầy bi kịch nhưng cũng chất chứa yêu thương, 30 tập phim "Quỳnh búp bê" của đạo diễn, NSƯT Mai Hồng Phong mang đến một bức tranh hiện thực với nhiều gam màu u tối, khai thác đến tận cùng thân phận những cô gái đang sống trong "động quỷ".

Với đề tài buôn bán phụ nữ, bộ phim Quỳnh búp bê xoay quanh câu chuyện cuộc đời của 3 cô gái: Quỳnh (Phương Oanh), Lan (Thanh Hương) và My (Thu Quỳnh).

Dàn diễn viên chính cùng đạo diễn Mai Hồng Phong trong buổi họp báo ra mắt phim
Dàn diễn viên chính cùng đạo diễn Mai Hồng Phong trong buổi họp báo ra mắt phim
Diễn viên Phương Oanh
Diễn viên Phương Oanh
Thanh Hương
Thanh Hương
Thu Quỳnh
Thu Quỳnh
Quỳnh Kun
Quỳnh Kun
Nguyễn Hải
Nguyễn Hải
Hải Anh
Hải Anh
Đạo diễn Mai Hồng Phong
Đạo diễn Mai Hồng Phong

Quỳnh là một cô gái vùng cao xinh đẹp. Cô bị chính cha dượng của mình cưỡng hiếp, lại không được mẹ bảo vệ, Quỳnh tuyệt vọng bỏ nhà ra đi rồi bị bắt có và bị lừa bán vào động mại dâm. Lan, một cô cave sắp hết thời tràn đầy hy vọng về một ngày hoàn lương và My - một cô gài làng chơi bị tha hóa đến mức bệnh hoạn, xảo quyệt. Ba cô gái, ba tính cách bất đồng tưởng chẳng có gì liên quan đến nhau nhưng dòng đời lại đưa đẩy họ đến cùng một vòng xoáy nghiệt ngã là làm nghề bán thân.

Ở nơi động quỷ này, họ và nhiều cô gái khác phải chịu đựng bao điều cay đắng, tủi nhục cả về thể xác lẫn tinh thần, dường như mọi cánh cửa cuộc đời đều đóng sập trước mắt mà không có một lối thoát.

Điểm đặc biệt của Quỳnh búp bê là đã lựa chọn góc nhìn trực diện với cách khai thác gai góc. Những góc khuất của nghề mại dâm được phơi bày, những yếu tố nhạy cảm và cấm kị thường chỉ xuất hiện mờ nhạt ở những bộ phim cùng đề tài trước đó thì đến phim này lại được lựa chọn như một phương thức để khắc họa đời sống của những cô gái mại dâm một cách chân thực nhất.

Chia sẻ tại buổi họp báo, các nữ diễn viên đều thừa nhận, để hoàn thành vai diễn, họ phải trải qua một quá trình "bạo hành tinh thần" quyết liệt. Phương Oanh chia sẻ, khi nhận kịch bản của Quỳnh Búp Bê, cô đã xác định mình phải hy sinh, mất mát rất nhiều. Nhân vật của Phương Oanh thường xuyên bị cưỡng hiếp, đánh đập, hành hạ đến chết đi sống lại nên bản thân cô cũng bị bầm dập, tím tái vì chấn thương trong quá trình làm phim. 

"Tôi cảm giác mình như một bao cát khi liên tục bị đánh, liên tục bị giật tóc móc mắt. Chuyện bị thương, tím tái thân thể trong quá trình