Quyền cước thượng đẳng

Chocolate

Chocolate (Tựa Việt: Quyền cước thượng đẳng) là bộ phim hành động - võ thuật Thái Lan đặc sắc. Phim xoay quanh cuộc chiến đấu chống xã hội đen của cô bé Zen dù trí tuệ kém minh mẫn nhưng lại giỏi võ nghệ.

Thể loai: Hành động

Phim Hành động
Phim Hành động là thể loại phim thường bao gồm sự đối đầu giữa "cái thiện" và "cái ác" với nhiều cuộc chiến ác liệt bằng tay không hay vũ khí. Phim này thường có tiết tấu nhanh kèm theo đó là kĩ xảo điện ảnh cao. Các phim thuộc thể loại này thường thu hút một lượng khán giả lớn và doanh thu phim thường cao. Các diễn viên được coi là hình tượng của dòng phim Hành động có thể kể tới là Arnold Schwarzenegger, Sylvester Stallone, Jason Statham, Jean-Claude Van Damme hay Steven Seagal.
 
Mời bạn xem thêm phim The Expendables - Biệt đội đánh thuê, Bloodsport - Võ đài đẫm máu.

Đạo diễn: Prachya Pinkaew
Sản xuất: Prachya Pinkaew, Sukanya Vongsthapat
Kịch bản: Chookiat Sakveerakul, Nepali
Diễn viên:

JeeJa Yanin ... Zen (as Yanin Vismitananda)
Hiroshi Abe ... Masashi
Pongpat Wachirabunjong ... No.8
Taphon Phopwandee ... Mangmoon
Ammara Siripong ... Zin (as Ammara Siriphong)
Dechawut Chuntakaro ... Priscilla

Âm nhạc: Hiroshi Abe
Quay phim: Decha Srimantra
Dựng phim: Rashane Limtrakul
Phân loại: R
Nhà phân phối: Sahamongkol Film International
Công chiếu: 6 tháng 2 năm 2008
Thời lượng: 92 phút
Quốc gia: Thái Lan

Nội dung:

Chocolate (Tựa Việt: Quyền cước thượng đẳng) là bộ phim hành động - võ thuật Thái Lan đặc sắc. Phim xoay quanh cuộc chiến đấu chống xã hội đen của cô bé Zen dù trí tuệ kém minh mẫn nhưng lại giỏi võ nghệ.

Zen là một cô bé mắc chứng bệnh tự kỉ. Cô bé là kết quả tình yêu của Mashashi - một thương gia người Nhật và Anna - người tình của một tên trùm có thế lực tại Thái Lan. Zen có khả năng học võ từ những người xung quanh, và điểm yếu của Zen là sợ... ruồi.

Anna bị mắc chứng bệnh ung thư, không có tiền đóng viện phí vì thế Zen và Moom - anh trai nuôi phải đi đòi tiền nợ, với khả năng võ của mình, Zen đã đánh cho chúng một trận tơi bời và đòi được tiền. Không bao lâu thì tên trùm tìm ra được chỗ ở của hai mẹ con Anna, hắn đã quay về trả thù lại món nợ xưa kia mà Anna đã gây ra cho hắn với tuyên bố "Sẽ trả cả vốn lẫn lời". Zen sẽ phải làm gì để bảo vệ cha mẹ của mình trước thế lực đen tối?