Cuộc chiến thành Troy

Troy

Con người liên tục gây ra những cuộc chiến tranh, có những cuộc chiến vì tranh giành quyền lực, có những cuộc chiến vì vinh quang, có những cuộc chiến vì danh dự và có cả những cuộc chiến đẫm máu nổ ra vì tình yêu.

Thể loai: Hành động

Brad Pitt
Brad Pitt tên thật là William Bradley Pitt sinh ngày 18 tháng 12 năm 1963, là diễn viên và là một nhà sản xuất phim người Mỹ. Với gương mặt điển trai và góc cạnh, Brad Pitt được bình chọn là một trong những người đàn ông hấp dẫn nhất thế giới. Năm 1988, Brad Pitt bắt đầu bước chân vào điện ảnh, dù chưa tạo nên được nhiều tiếng vang. Nhưng cho đến năm 1989, với vai diễn trong bộ phim Cutting Class, nhiều người đã biết đến anh hơn. Sau bộ phim Too young too die năm 1990, đến tận năm 1991, anh được bình chọn là 12 diễn viên trẻ đầy triển vọng. Tính đến nay, anh đã nhận được ba đề cử cho giải Oscar và nhận được một giải Quả Cầu Vàng.
 
Mời bạn xem thêm phim True Romance, The Curious Case of Benjamin Button, Inglourious Basterds, The Tree of Life.

Đạo diễn: Wolfgang Petersen
Sản xuất: Wolfgang Petersen, Diana Rathbun, Colin Wilson
Kịch bản: David Benioff
Diễn viên:

Brad Pitt ... Achilles
Eric Bana ... Hector
Orlando Bloom ... Paris
Diane Kruger ... Helen
Peter O'Toole ... Priam
Rose Byrne ... Briseis
Sean Bean ... Odysseus
Brian Cox ... Agamemnon
Julie Christie ... Thetis
Saffron Burrows ... Andromache

Âm nhạc: James Horner
Quay phim: Roger Pratt
Dựng phim: Peter Honess
Nhà phân phối: Warner Bros. Pictures
Phân loại: R
Công chiếu: 14 tháng 5 năm 2004
Thời lượng: 196 phút
Quốc gia: Malta, Anh, Mỹ
Điểm IMDb: 7.1/10

Nội dung:

Phim có một số cảnh nhạy cảm, các cảnh hành động bạo lực không phù hợp với trẻ em dưới 18 tuổi. Các bạn cũng nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định xem bộ phim này.

Trong thế giới Hy Lạp cổ đại, hoàng tử trẻ tuổi của thành Troy Paris (Orlando Bloom) đã phải lòng nàng Helen xinh đẹp - Nữ hoàng xứ Sparta (Diane Kruger). Dù cha của Paris là vị vua đáng kính Priam (O’Toole) đã phải nỗ lực suốt đời để gìn giữ nền hòa bình mong manh với đế chế Hy Lạp hùng mạnh nhưng anh đã bỏ ngoài tai tất cả và mang Helen đi. Tình yêu vụng trộm giữa hai người đã châm ngòi cho một cuộc chiến tàn phá cả cuộc sống bình yên của dân tộc.

Việc Paris đưa Helen trốn khỏi chồng nàng là vị vua hung hãn Menelaus (Brendan Gleeson) là một điều sỉ nhục không thể chấp nhận được. Vì danh dự chung của hoàng tộc, xúc phạm Menelaus đồng nghĩa với việc khiêu khích anh trai của ông Agamemnon (Brian Cox), vị vua quyền năng xứ Mycenaeans, người đã quy tụ tất cả các bộ tộc Hy Lạp để giành lại Helen từ tay kẻ thù, nhằm bảo vệ danh dự cho em trai mình.

Thực ra, đó chỉ là cái cớ để Agamemnon thỏa mãn lòng tham của mình, mục đích cuối cùng của hắn chỉ là chiếm lấy thành Troy để nắm quyền kiểm soát Aegean, đảm bảo quyền lực tối cao của đế chế hùng mạnh. Agamemnon đã kêu gọi những đồng minh như huyền thoại Odysseus (Bean) và Achilles (Brad Pitt). Người anh hùng Achilles đang lưỡng lự về việc tham chiến sau khi mẹ Thetis báo trước rằng, nếu tham dự anh sẽ không thể sống sót trở về. Nhưng khi người em họ yêu quý Patroclus bị mất mạng dưới tay vị hoàng tử anh dũng của thành Troy là Hector vì lầm tưởng đó là Achilles thì cơn giận của anh đã lên đến cực điểm, và anh không mong muốn gì hơn là một cuộc chiến một mất một còn với Hector. Tiếc thay, Hector đã thua trong trận chiến này và xác của anh đã bị kéo lê vòng quanh bức tường bao bọc thành Troy bấy lâu nay.

Quá thương con, vị vua già tội nghiệp Priam lén đột nhập vào trại lính Hy Lạp cầu xin Achilles trả lại thi hài con trai để tiến hành thủ tục hậu sự. Tôn trọng lời khẩn cầu của một người cha già, Achilles để ông đưa Hector về với Troy, nhưng cả hai đều hiểu rằng, cuộc chiến này chẳng đem đến điều gì ngoài những cái chết và sự hủy hoại.

Kết thúc phim, thành Troy thất thủ, xác người chết khắp nơi, máu của cả hai bên tham chiến đều đã đổ ra. Thật kỳ lạ là thời xưa, sự hy sinh trong chiến tranh dường như là cách duy nhất để lưu danh trong lịch sử như một người anh hùng gan dạ, đáng kính và danh giá. Một cái giá quá đắt cho tất cả những người lính cũng như những vị tướng tài ba thời chiến.