Sound Track

Charlie and the Chocolate Factory

Charlie và nhà máy Socola

Johnny Depp
Johnny Depp (John Christopher Depp II) đến với nghệ thuật lần đầu tiên không phải với vai diễn mà là với giai điệu rock cuồng nhiệt. Anh từng chơi guitar trong một rock band nhưng dường như không bén duyên lắm với âm nhạc. Sau khi ban nhạc tan rã, con đường sự nghiệp của anh bắt đầu chuyển sang diễn xuất. Những vai diễn trong Donnie Brasco hay Edward Scissorhands đã giúp tài năng của Johnny có cơ hội tỏa sáng trên bầu trời nghệ thuật. Các nhân vật của Johnny luôn được báo chí miêu tả như “hình tượng cô đơn”. Hình ảnh của Johnny đã được củng cố bởi thành công của series phim Pirates of the Caribbean - Cướp biển vùng Caribbean.
 
Mời bạn xem thêm phim Sleepy Hollow, Finding Neverland, Secret Window, Public Enemies, Alice in Wonderland, The Tourist.

Đạo diễn: Tim Burton
Sản xuất: Brad Grey, Richard D. Zanuck
Kịch bản: John August
Dựa trên tác phẩm Charlie and the Chocolate Factory của Roald Dahl
Diễn viên:

Johnny Depp ... Willy Wonka
Freddie Highmore ... Charlie Bucket
David Kelly ... Grandpa Joe
Helena Bonham Carter ... Mrs. Bucket
Noah Taylor ... Mr. Bucket
Missi Pyle ... Mrs. Beauregarde
James Fox ... Mr. Salt
Deep Roy ... Oompa Loompa

Âm nhạc: Danny Elfman
Quay phim: Philippe Rousselot
Dựng phim: Chris Lebenzon
Nhà phân phối: Warner Bros. Pictures
Công chiếu: 15 tháng 7 năm 2005 (Mỹ)
29 tháng 7 năm 2005 (Anh)
Thời lượng: 115 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Willi Wonka (Johnny Depp) là một người sản xuất chocolate nổi tiếng nhất thế giới, mở một cuộc thi mà người thắng giải sẽ được vào tham quan nhà máy sản xuất chocolate của mình. Khi cậu bé Charlie Bucket mở gói kẹo chocolate và trở thành một trong những người trúng giải, và nhờ đó cậu bước vào một cuộc phiêu lưu thú vị, đầy màu sắc và ngọt ngào của những loại kẹo...

Nhà nghèo, cậu bé Charlie Bucket (Freddie Highmore) phải sớm lao động để giúp đỡ gia đình. Em luôn tiết kiệm từng xu nhỏ và không bao giờ mua nổi những thứ quà bánh mà đám trẻ con vẫn hằng ưa thích. Ao ước được ăn thật nhiều kẹo, em tham gia trò chơi may mắn của Willy Wonka (Johnny Depp), ông chủ nhà máy chocolate tuyệt diệu nhất thế giới. Wonka giấu 5 tấm vé vàng trong những thanh chocolate, ai tìm thấy những tấm vé này sẽ được thưởng một chuyến tham quan đặc biệt tại nhà máy chocolate. Charlie tìm được một vé và bắt đầu cuộc phiêu lưu kỳ diệu cùng 4 đứa trẻ khác. Đó là Veruca Salt, cô bé nhà giàu hư hỏng; Augustus Gloop, đứa trẻ háu ăn, luôn nhét kẹo đầy miệng; Violet Beauregarde, nhà vô địch nhai kẹo chewing gum và Mike Teevee, cậu bé nghiện tivi và trò chơi video. Thế giới chocolate Wonka đã mang lại biết bao ngạc nhiên thích thú cho lũ trẻ.

.
.
.
.