Khổ vì 'vùng kín' nặng mùi

19:53, Thứ Tư, 25/09/2013 (GMT+7)

Chồng tôi thường phàn nàn về sự nặng mùi vùng kín của tôi, làm ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng. Tôi rất áy náy, tìm đủ cách chữa trị, vệ sinh nhưng không kết quả… (Th. Hiền, Tp. HCM)

Khổ vì

Có là người trong cuộc mới thấu được cái khó của vấn đề nhỏ mà không nhỏ này; do vậy, không rỗi hơi chút nào nếu phải phân tích cớ sự đến “từng centimet”.

Trước hết, mùi của vùng sinh dục nữ - không phân biệt độ thân thiện khứu giác - là kết quả một hay tổng hòa nhiều nguồn. Chính chủ có dịch âm đạo, dịch nhờn bôi trơn, chất tiết bệnh lý (khí hư, nếu có), kinh nguyệt… Lân cận có mùi mồ hôi da, lông vùng sinh dục, đôi khi cả mùi từ “đầu cuối” ống tiêu hóa gần đó… Vãng lai có mùi vệ sinh cơ thể, trang phục, chất vệ sinh…

Liên quan đến khứu giác, nhiều chủ thể trên có lúc thân thiện, có lúc lại trở quẻ với cái mũi. Chẳng hạn, dịch tiết sinh dục bình thường là tương đối “vô tính” về mùi, nhưng thời thế đổi thay khi có sự chen ngang của những vị khách đến từ viêm nhiễm, vi nấm, thậm chí sau một cơn stress… Ngoài ra, hầu hết dịch tiết sinh lí có mùi hơi tanh (protein) nên tùy “gu” khứu giác của người đối diện mà chúng dễ hay khó gần.

Nhắc đến “gu”của cái mũi còn phải kể một loại mùi kì lạ: mùi tâm lí. Ai từng trải qua tình trạng: chạy xe ngang dòng kênh thối về đến nhà vẫn còn nguyên cái mùi “long óc”, có khi cả mấy ngày sau chưa tan hẳn sẽ hình dung được thế nào là mùi tâm lý. Đây có lẽ là loại mùi “khó xơi” nhất trong việc giải bỏ, ít ra trong thời gian đầu, bởi dễ hiểu, dù có làm gì với “tác giả” thì dư hương cũng đã “đóng đinh” trong đầu.

Một số ông chồng có thể là nạn nhân của loại mùi tâm lí này trong hai trường hợp: hoặc một lần vô tình đối diện với một loại “dịch tiết” khó gần từ cơ thể vợ và nó tiếp tục bảng lảng cả khi vạn sự thái bình, hoặc vùng kín của bà không có lỗi nhưng không biết từ tiền kiếp nào lưu lại, cái mũi của ông lại đầy “ác cảm” khi chỉ cần nhác thấy kẻ hàm oan, nhất là lúc nó đang xuất tiết vì cuộc vui. Trong số này có cả những ông chồng có cái mũi khó tính với mùi tanh cơ bản.

Nghi can tề tựu, việc còn lại là bốc từng cái giải quyết. Không quá khó để xử lý những mùi có tên tuổi địa chỉ đàng hoàng, nếu cần giết lầm hơn bỏ sót, chẳng hạn làm sạch vùng lông sinh dục. Khó hơn, như đã nói, nếu đích phạm xuất phát từ tâm lý. Trong nhiều biện pháp, có khi cần đến cái phao “tâm lý trị bệnh tâm lý”: tìm cách… tráo “bệnh phẩm” có mùi vô tính để “lừa” cái mũi của đương sự rằng bấy lâu nó hiểu lầm dịch tiết của vợ.

Lưu ý, cần cân nhắc cách giải “tiếng hát át tiếng bom” bằng nước hoa mà nhiều quý cô hay dùng, bởi ai biết được phản ứng hóa học giữa kẻ mới đến và các thổ địa tại chỗ sẽ cho ra loại mùi gì, biết đâu còn “nhức đầu” hơn khổ chủ thì càng khổ.

Xem các bài liên quan đến cách làm sạch vùng kín

Theo  Bs Đỗ Minh Tuấn
PNO