Có nên dùng phấn rôm làm sạch 'vùng kín'?

15:16, Thứ Ba, 24/09/2013 (GMT+7)

Không chỉ riêng trẻ nhỏ mà ngay cả những chị em phụ nữ cũng có thói quen dùng phấn rôm để thoa vào “vùng kín” để làm khô ráo và giảm hẳn mùi khó chịu cơ quan sinh dục. Nhưng điều này thật nguy hiểm vì các chuyên gia đã chỉ ra rằng thường xuyên dùng phấn rôm cho “vùng kín” sẽ khiến bạn tăng nguy cơ bị ung thư buồng trứng, dễ mắc bệnh viêm nhiễm.

Xem các cách vệ sinh vùng kín

Theo các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ, việc làm này tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng cao hơn 30% so với những người không thoa phấn rôm vào "vùng kín".

Thậm chí, nếu bạn thường xuyên hoặc lạm dụng phấn rôm để thoa nhiều lần trong ngày, liên tục trong thời gian dài thì nguy cơ ung thư có thể tăng lên gấp nhiều lần.

Tại sao phấn rôm lại có hại cho "vùng kín" đến vậy? Đó là bởi vì phấn rôm khi được thoa vào "vùng kín" sẽ phát tán rộng vào trong tử cung, buồng trứng, các hóa chất sẽ bám vào khu vực này gây dị ứng và lâu ngày sẽ dẫn tới ung thư.

Không nên dùng phấn rôm làm sạch vùng kín. (Ảnh minh họa)
Không nên dùng phấn rôm làm sạch vùng kín. (Ảnh minh họa)

Trước khi dẫn tới ung thư, phấn rôm có thể gây ra dị ứng, viêm nhiễm "vùng kín" mà biểu hiện đặc trưng nhất là ngứa âm đạo, âm đạo có mùi khó chịu...

Nhất là khi thời tiết nóng bức, 'vùng kín' đang bị bí, không được thông thoáng, đổ mồ hôi thì tình trạng dị ứng lại càng bị nặng hơn.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên bỏ thói quen dùng phấn rôm để làm sạch "vùng kín" như hiện tại để bảo đảm sức khỏe cho mình.

Nếu muốn loại bỏ cảm giác khó chịu do ẩm ướt, bạn không nên dùng phấn rôm hay bất kì loại kem, phấn nào khác mà hãy lau khô sau mỗi lần tắm, vệ sinh, đồng thời sử dụng quần lót bằng chất liệu cotton thấm hút tốt, thay quần lót bất cứ khi nào bạn cảm thấy khó chịu.

T.T (TH)