5 mẫu đàn ông bạn nên ‘loại bỏ’ ngay lập tức

09:17, Thứ Hai, 12/03/2012 (GMT+7)

Bạn mong muốn tìm thấy "một nửa" để được yêu thương, quan tâm và chia sẻ trong cuộc sống. Nhưng bạn hãy ngay lập tức loại bỏ những mẫu đàn ông dưới đây nếu bạn đang nghĩ đến một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài.

>> Đàn ông Việt được hư hỏng, phụ nữ thì không?
>> Hoa không hương’, đàn ông lấy về làm gì?

1. Người đàn ông ám ảnh về bản thân mình

Khi bạn yêu một anh chàng, bạn luôn chú ý đến những gì anh ta nói, những hành động anh ta làm, tuy nhiên thái độ của anh ta đối với bạn thì hoàn toàn ngược lại, anh ta chưa bao giờ chú ý đến những gì bạn nói. Anh ta cũng chưa bao giờ muốn tìm hiểu điều gì đó về bạn. Tất cả những điều anh chàng ấy làm chỉ là nói về bản thân, thể hiện lối sống của mình, phô trương trình độ học vấn, hoàn cảnh gia đình và tất cả những gì có liên quan đến anh ta. Nếu anh chàng đó chỉ biết nói chuyện về bản thân mình và không chú ý đến những gì bạn nói, suy nghĩ của bạn thì chắc chắn đó là mẫu người tự ám ảnh về bản thân, mẫu người này thường rất ích kỷ và độc đoán và nếu bạn gắn bó với mẫu đàn ông này chắc chắn cuộc sống của bạn chỉ là những nỗi buồn.

2. Mẫu người đàn ông ủ rũ

Nếu anh chàng bạn đang hẹn hò là mẫu người ủ rũ, bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ của mình. Nếu bạn thấy chàng của bạn có hành vi, tính khí – lúc thì hạnh phúc, lúc lại buồn phiền về một cái gì đó khác, rồi lại vui vẻ vào ngày hôm sau và bạn chưa bao giờ đoán định hoặc nắm bắt được tâm trạng của anh ấy thì bạn nên rời xa anh ấy trước khi còn quá muộn. Bởi mẫu đàn ông này chỉ có thể làm cho cuộc sống của bạn khốn khổ hơn mà thôi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Mẫu người đàn ông bất lịch sự

Nhìn vào cách anh ấy cư xử với những người xung quanh bạn có thể dễ dàng đoán ra tính cách và bản chất con người của anh ấy. Bạn hãy tập trung quan sát cách anh chàng của mình nói chuyện điện thoại khi anh ấy gọi cho bố mẹ mình/ những người lớn tuổi hơn hoặc cách anh ấy cư xử với người phục vụ trong nhà hàng, thái độ với những người anh ấy gặp… Bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc và nhận thấy anh ấy có phải là một người lịch sự hay không, nếu anh ấy ngang tàng, vô lễ, luôn khinh thường… những người xung quanh có nghĩa anh ấy là một người đàn ông bất lịch sự và một khi ngay cả cha mẹ mình anh ấy cũng không coi ra gì thì đối với bạn anh chàng đó liệu có tôn trọng, yêu thương?!
 
4. Mẫu những anh chàng đa tình

Mẫu những người đàn ông đa tình thường dễ động lòng trước bất kỳ người phụ nữ nào anh ta gặp. Bất cứ lúc nào anh chàng này cũng có thể thay đổi tình cảm miễn là anh ta cảm thấy hài lòng và ưng mắt với người phụ nữ đang đứng trước mặt anh ta. Những anh chàng đa tình cũng không bao giờ quan tâm đến cảm nhận của người phụ nữ đang hẹn hò với mình, anh ta sẵn sàng thay đổi người yêu vì mục đích riêng của bản thân và không bao giờ màng đến chuyện quá khứ. Nếu bạn yêu một anh chàng đa tình thì chắc chắn bạn cũng chỉ được coi là một trong những cô gái nằm trong số anh ta lựa chọn và anh ấy có thể vứt bỏ bạn bất cứ lúc nào. Do vậy bạn hãy tỉnh táo để không khiến bản thân mình bị tổn thương tình cảm.

5. Mẫu người đàn ông cho rằng mình biết tất cả

Nếu anh chàng bạn đang hẹn hò là mẫu người đàn ông thể hiện bản thân mình biết tất cả, thì bạn nên nhanh chóng thoát khỏi anh ta. Thông thường mẫu người đàn ông này hoặc là những người rất hiểu biết hoặc chỉ là người nghĩ rằng mình biết tất cả về mọi thứ. Do đó khi ở bên cạnh người đàn ông này bạn sẽ liên tục bị bắt lỗi và bắt bạn sửa chữa những sai lầm, anh chàng này sẽ không bao giờ chấp nhận quan điểm hoặc ý kiến của bạn (hoặc bất cứ ai). Và ngay cả khi anh ta sai trái, anh ta cũng sẽ không sẽ chấp nhận điều đó, anh ta sẽ tìm cách biện minh cho những hành động của mình. Trong quan điểm của mẫu người đàn ông này thì chỉ có anh ta là luôn đúng đắn. Bởi vậy bạn nên tránh xa anh chàng này vì họ sẽ không bao giờ mang lại hạnh phúc cho bạn.

Khi bạn hò hẹn với một anh chàng, bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều điều tuyệt vọng mà người đó mang lại trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì chỉ cần bạn dành thời gian quan sát cộng với một chút kinh nghiệm của bản thân bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu nhỏ nhất của một anh chàng không thích hợp với bạn. Hãy nhớ anh chàng bạn gặp gỡ có thể là người tốt cũng có thể là người xấu, do đó hãy giữ cho mình ở có tâm trí cởi mở khi hẹn hò, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một yêu thương hoàn hảo của mình.

Theo Afamily