Ngắm thế giới qua lăng kính Google Glass

09:50, Thứ Tư, 20/11/2013 (GMT+7)

Một chiếc máy ảnh tốt là một chiếc máy ảnh bạn có thể luôn luôn mang theo bên mình, tiếp nối smartphone, Google Glass được dự đoán sẽ thay đổi lĩnh vực nhiếp ảnh hiện tại.

Đầu tháng 4 năm nay, việc chiếc kính thông minh đến từ tương lai Google Glass được phát hành đến tay các nhà phát triển ứng dụng đã đẩy cao hi vọng rằng sản phẩm sẽ lên kệ vào cuối năm 2013. Tuy nhiên, cho đến giờ phút này, thiết bị mang tính đột phá kể trên nhiều khả năng sẽ trễ hẹn với thị trường đại trà cho tới tận năm sau.

Hiện nay, những người may mắn đang được dùng thử chiếc kính này có đưa ra rất nhiều phản hồi trái chiều về sản phẩm. Một số tỏ ra cực kì thích thú, số còn lại cảm thấy hoài nghi về khả năng và ứng dụng của Google Glass. Những tính năng của thiết bị này dường như vẫn còn quá xa lạ với đại đa số người dùng công nghệ.

Mới đây, bằng cách công bố một bộ ảnh được chụp bằng Google Glass, Trey Ratcliff, một nhiếp ảnh gia có tiếng, đã khẳng định thiết bị này sẽ góp phần cách mạng hóa lĩnh vực nhiếp ảnh thêm một lần nữa. Anh cho hay có thể các thông số phần cứng hiện nay không cho phép Google Glass cho ra đời những hình ảnh thật sự sắc nét nhưng độ chân thực, linh hoạt và nhanh nhạy của nó thì khó có một thiết bị nào có thể vượt trội hơn được. Anh cũng tỏ ra lạc quan về việc Google sẽ nhanh chóng cải thiện tính năng chụp hình để sản phẩm hoàn thiện hơn ở các phiên bản nâng cấp sau này.

Nếu bạn đang tò mò về những gì Google Glass có thể làm được ở thời điểm hiện tại, bộ ảnh dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

ngamTG1
Nhìn từ tầng cao nhất của tòa nhà CN Tower, Toronto.
ngamTG2
Một góc thành phố Toronto chụp bằng tính năng panorama của Google Glass.
ngamTG3
Ratcliff chia sẻ lợi thế của Google Glass nằm ở điểm bạn sẽ nhanh chóng bắt được mọi khoảnh khắc đang diễn ra thay vì phải mất thời gian thò tay vào túi và lấy ra chiếc smartphone để chụp hình.
ngamTG4
Ảnh chụp một “cây cầu” tự nhiên ở Santa Cruz, California.
ngamTG5
Mặc dù hiện nay phiên bản nguyên bản của Google Glass chưa hỗ trợ tính năng chụp hình HDR nhưng Ratcliff cho hay người dùng hoàn toàn có thể thực hiện một số thủ thuật “hack” để kích hoạt tính năng này.
ngamTG6
Bờ biển Alaska.
ngamTG7
Googe Glass hiện nay hỗ trợ khá nhiều hiệu ứng chụp hình và dự kiến khi phiên bản đại trà chính thức ra mắt sẽ có thêm rất nhiều tính năng nữa được bổ sung.
ngamTG8
Chất lượng hình ảnh khá tốt khi chụp ở điều kiện đủ sáng.
ngamTG9
Tuy nhiên, theo đánh giá ban đầu, Google Glass khó có thể cho ra đời những tấm ảnh chất lượng khi chụp ở điều kiện thiếu sáng. Dẫu vậy, đây hiện vẫn là một nhược điểm của thậm chí cả những chiếc smartphone cao cấp.
ngamTG10
Hình ảnh được Ratcliff ghi lại tại một sân bay.

Bấm vào đây để xem thêm ảnh

Theo Cú Mèo
Kênh 14/ Trí thức trẻ