Cách làm món thạch dừa ngon đúng điệu

Mùa hè nóng nực này bạn hãy giải nhiệt bằng món thạch dừa mát lạnh thơm ngon đúng điệu.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

2 quả dừa, bột rau câu.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn đem chặt nắp trái dừa bằng dao phay và đổ hết nước ra, lưu ý giữ lại nắp.

Bước 2: Bạn để cho nước dừa lắng cặn rồi đem đổ vào nồi, cho khoảng 500ml nước sạch với 2 trái dừa non, cho thêm vào 1 muỗng cà phê bột rau câu. Hòa tan rồi cho thêm đường vào, tùy khẩu vị của bạn.

Bước 3: Cho lên bếp đun sôi rồi hạ lửa vớt bọt đi, sau đó cho hỗn hợp này ngập 2/3 trái dừa. Sau đó cho vào nơi mát có thể là tủ lạnh cho nhanh đông.

Bước 4: Phần nước dừa còn lại cho lên bếp đun lửa nhỏ, thêm vào đó 3 muỗng canh nước cốt dừa. Khi phần thạch đã đông cứng lại, các bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa còn lại lên trên.

Bước 5: Cho vào tủ lạnh để đông cứng lại, bạn có thể dùng khi nào bạn thích.

Theo Kiến thức

Ảnh cười

Chùm ảnh 'gà khỏa thân' siêu vui nhộn