Clip hạc trắng dùng kung fu đánh bại 2 con hổ gây xôn xao

Dù bị 2 con hổ truy đuổi trong vườn thú song hạc trắng vẫn bình tĩnh ứng phó và còn dùng kung fu đáp trả.

Rơi vào nhầm chuồng và bị 2 con hổ truy đuổi quyết liệt nhưng hạc trắng vẫn tỏ ra bình tĩnh.

Khi bị 2 con hổ truy đuổi sau lưng, hạc vừa chạy vừa bay nhanh để tẩu thoát. Song sau đó, hạc trắng quay đầu lại và bay tới tung đòn làm 2 con hổ không dám đến gần nữa.

Cách hạc trắng dùng kung fu đánh bại 2 con hổ làm nhiều người liên tưởng đến môn võ Bạch Hạc quyền, hay còn được gọi Thiếu Lâm Bạch Hạc quyền.

Bạch hạc quyền xuất xứ từ Thiên Trúc và có thể coi là một trong những môn kung phu cổ truyền nhất từ xưa đến nay trong những tuyệt kỹ chánh môn của Thiếu Lâm Quyền.

Mô phỏng theo cá tính của con hạc, những kỹ thuật của Bạch Hạc quyền thường sử dụng hai thủ pháp căn bản: Mỏ hạc và cánh hạc. Mỏ hạc được hình thành bởi ngón cái và bốn ngón tay chụm chặt vào nhau rất thuận tiện khi cần tấn kích những mục tiêu gần và mềm như mắt, màng tang, nhân trung, yết hầu. Cánh hạc là hai cánh tay hành giả vươn dài hoặc thu ngắn theo những động tác mềm mại, thuận ngược, dùng để tấn công một cách liên tục (liên khúc) vào tay, chân, thân thể đối phương, khiến đối phương tê liệt hoặc lâm vào trạng thái bối rối, mất thăng bằng, từ đó để hở ra những nhược điểm, đây chính là lúc hạc dụng kình lực để triệt tiêu đối thủ.

Song song với những sở trường nêu trên, cước hạc cũng không kém phần lợi hại. Mục tiêu công kích có thể kể từ đầu cho đến hạ bộ của đôí phương. Nhất cử nhất động của đối phương đều không thoát ra khỏi vòng kiềm toả của bộ chân hạc. Cá tính linh hoạt của Bạch hạc quyền và Bạch hạc cước pháp cho ta thấy rằng hạc tuy khoan thai, mềm mại, thanh thoát, nhưng khi lâm chiến thì nó trở nên lạnh lùng, bình thản trực diện, khống chế và triệt hạ kẻ thù.

Theo Y Quyên
Một thế giới

>> Clip gốc

Ảnh cười

Chùm ảnh 'gà khỏa thân' siêu vui nhộn